2 Cách tải Video Facebook về máy cực kỳ đơn giản

       Mở đầu

Ngày nay, việc sử dụng Facebook đã trở nên rất phổ biến đối với tất cả mọi người. Một vấn đề mà rất nhiều người đã hỏi là cách để tải được Video facebook về máy để xem lại khi cần thiết hoặc sử dụng vào các mục đích khác, đặc biệt là với các Video Live Stream trải nghiệm, du lịch hoặc bán hàng.
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách tải Video trên Facebook về máy cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được, không phải cài đặt sử dụng những phần mềm của bên thứ ba.

        Cách 1: Tải video Facebook thông qua các trang web hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều trang web cho phép chúng ta getlink trực tuyến để tải video. Cách này không chỉ giúp bạn tải được video trên Faebook mà còn có thể sử dụng để tải video từ Youtube hay Istagram. Các trang web hỗ trợ tải video trực tuyến:

               • https://www.y2mate.com/
https://www.fbdown.net
https://yoodownload.com/
https://en.savefrom.net/

Cách sử dụng của các trang web này tương đối giống nhau, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trên một trang web, các trang web còn lại các bạn sử dụng tương tự nhé.

         – Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.fbdown.net

        – Bước 2: Lấy địa chỉ URL của Video cần download trên Facebook

Tại Video cần tải → Click chuột phải → Chọn Hiển thị URL Video

→ Copy địa chỉ URL của video

         – Bước 3: Dán địa chỉ Video vừa Copy vào trang web:

Dán địa chỉ URL vừa Copy vào Ô Enter Facebook Video Link trên trang https://www.fbdown.net → Click nút Download

          – Bước 4: Tải Video về máy

Chọn chất lượng Video để tải về Download Video in Normal Quality (Chất lượng bình thường) hoặc Download Video in HD Quality (Chất lượng HD).

→ Video hiện ra → Click chuột phải → Chọn Save Video as để lưu Video về máy.

        Cách 2: Tải video Facebook trực tiếp trên trình duyệt CốcCốc, IE

Để download Video Facebook trực tiếp từ trình duyệt, không cần phần mềm hay công cụ hỗ trợ, chúng ta sẽ sử dụng tính năng xem video Facebook trên điện thoại.

          Bước 1: Lấy địa chỉ URL của Video cần download trên Facebook

Các bạn thực hiện tương tự như Bước 2 của Cách 1 ở trên

          Bước 2: Copy URL video, dán lên thanh địa chỉ của trình duyệt CốcCốc hoặc IE

          Bước 3: Thay “https://www” bằng “m”,

Khi đó bạn sẽ được chuyển sang giao diện xem video Facebook trên điện thoại

           Bước 4: Tải Video về máy

Bấm xem video, trên trình duyệt CốcCốc khi nhấn xem video, bạn sẽ thấy thanh download phía trên bên trái màn hình Video → Chọn chất lượng Video → Bấm nút Tải xuống → Lưu Video về máy.
Trên IE khi nhấp vào biểu tượng play, bạn sẽ thấy một pop-up nhỏ nhảy ra dưới chân trình duyệt, nhấp vào Save để tải video về.

          Lời kết

Hy vọng là với hướng dẫn này các bạn có thể tải được Video Facebook về máy để phục vụ cho nhu cầu của mình. Lưu ý: Nếu sử dụng lại video của người khác, các bạn cần lưu ý vấn đề bản quyền nếu chưa được sự đồng ý của người làm ra Video nhé.
Trong quá trình thực hiện, nếu các bạn gặp phải bất cứ vấn đề nào hoặc thắc mắc gì, thì hãy để lại bình luận trong bài viết này nhé. Mình sẽ giải đáp cho các bạn sớm nhất có thể.