Tư duy và cách học hỏi để tạo fanpage bán hàng online hiệu quả

        Mở đầu

Ngày nay, việc bán hàng trên Facebook đã trở nên rất phổ biến đối với tất cả mọi người. Hầu như ai cũng đều có thể tạo cho mình từ một đến nhiều tài khoản Profile (Tài khoản cá nhân) để bán hàng bằng cách sử dụng thương hiệu cá nhân của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh một cách linh hoạt (cho tất cả mọi người đều thấy, không chỉ bạn bè của bạn và bạn của bạn bè bạn); không làm phiền đến bạn bè, vì bạn thường xuyên gắn thẻ bạn bè vào các bài viết bán hàng của bạn khi chưa được sự đồng ý của họ; hỗ trợ thống kê các thông số khách hàng cần thiết; hỗ trợ bán hàng tự động, bạn không phải thường xuyên online trả lời tin nhắn của khách hàng … thì bạn nên sử dụng Fanpage Facebook để bán hàng.

Với quan điểm chia sẻ chân thành, mình sẽ làm một số bài viết về kinh nghiệm của mình đã học hỏi, trải nghiệm được về xây dựng shop kinh doanh online trên facebook dành cho các bạn cần.

Trước tiên, để tạo fanpage bán hàng hiệu quả, dễ dàng cho mọi người tìm kiếm, chúng ta cần phải xem các công ty lớn, đối thủ, đối tác, bạn bè của chúng ta đã bán hàng hiệu quả như thế nào?Có các thủ thuật gì mà có được những hiệu quả như vậy?

        Tìm kiếm các Fanpage Facebook tương tự:

          Bước 1: Dùng Facebook Search Box và Google Search Box để tìm ra Đối thủ

VD: Mình đang muốn kinh doanh sản phẩm: Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

– Search trên Facebook: Đánh từ khóa “Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé” vào ô Tìm kiếm

→ Chọn các Fanpage (Trang) có nhiều lượt like, lượt checkin, tick xanh → Lưu lại danh sách Link của các Fanpage đó:

– Search trên Google: Đánh từ khóa “Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé” vào ô Tìm kiếm

→ Click chọn các trang web top đầu → Kéo chuột xuống phần dưới cùng của trang web (Footer) hoặc truy cập phần Liên hệ, Giới thiệu để tìm Fanpage của web

→ Mở Fanpage để đánh giá các tiêu chí tương tự như cách tìm kiếm bằng Search trên Facebook (có nhiều lượt like, lượt checkin, tick xanh)

 

→ Lưu lại danh sách Link của các Fanpage đó

          Bước 2: Tìm Fanpage của đối thủ bằng “Page Similar” (Tìm các Fanpage tương tự).

→ Truy cập vào đường link: “https://www.facebook.com/pages/?frompageid=id

→ thay “id” bằng ID Fanpage của đối thủ

→ Tìm kiếm các Fanpage tương tự để lấy danh sách link.

* Để lấy ID của Fanpage → truy cập vào địa chỉ https://findmyfbid.com/ → nhập đường link của Fanpage cần tìm vào ô tìm kiếm → Click Find numeric ID.

        Phân tích các Fanpage tương tự (của đối thủ) để xây dựng Fanpage chuẩn, khách hàng dễ tìm kiếm:

* Các yếu tố, nội dung cần phân tích của một fanpage bán hàng:

+ Loại Fanpage: Fanpage đó thuộc loại gì?Chuyên mục nào?

+ Nội dung Fanpage: Cấu trúc Fanpage gồm những phần nào?Nội dung gì?

+ Các khung giờ đăng bài hiệu quả, nhiều tương tác nhất của Fanpage?

          Bước 1: Tìm Loại (Chuyên mục) của Fanpage

Truy cập Fanpage cần phân tích → xem mục Giới thiệu của Fanpage đó → xem Chuyên mục của Fanpage tại phần “THÔNG TIN KHÁC”.

          Bước 2: Phân tích Cấu trúc, Nội dung của Fanpage

Truy cập Fanpage cần phân tích → xem Cấu trúc, Nội dung của Fanpage

VD: Phân tích Fanpage: MagicBook – Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

– Cấu trúc của fanpage bán hàng:

+ Đầu tiên: Phần Đề xuất và đánh giá

+ Tiếp theo: Mục Video

+ Bài Ghim: Bài viết giới thiệu sản phẩm + Chương trình khuyến mãi, giảm giá.

+ Các bài viết về Kinh nghiệm; Chia sẻ giá trị liên quan đến lĩnh vực của Fanpage.

+ Các bài viết về Sản phẩm, Dịch vụ + Hình ảnh, Video kèm theo

+ Các bài viết Hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm.

* Để Fanpage hiệu quả, lấy được niềm tin của Khách hàng thì ngoài những nội dung đã nêu trên, cần phải thêm các nội dung khác: Phản hồi của Khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ; Các bài viết về Tin tức, Thời sự, Hot trend, …

Đồng thời, cần phải tăng cường đăng các nội dung về Kinh nghiệm; những chia sẻ chuyên sâu, có giá trị về lĩnh vực của sản phẩm để tạo niềm tin cho khách hàng, thể hiện mình là chuyên gia, hiểu rõ về lĩnh vực của sản phẩm; và các bài viết Tin tức, Thời sự, Hot Trend,…. Các nội dung, bài viết về sản phẩm, dịch vụ; Lời kêu gọi mua hàng; Thông tin Khuyến mãi, giảm giá chỉ nên chiếm khoảng 30% nội dung của Fanpage.

          Bước 3: Phân tích các Khung giờ đăng hiệu quả của Fanpage

Truy cập Fanpage cần phân tích → chọn các bài viết có nhiều tương tác (like, share), nhiều lượt hỏi mua hàng, yêu cầu tư vấn → rê chuột vào phần ngày tháng phía dưới Tiêu đề của bài viết → sẽ thấy được giờ đăng của bài viết → Lưu lại.

* Để bài viết, nội dung quảng cáo hiển thị hiệu quả với người dùng, khách hàng tiềm năng, các bạn nên đăng bài trước Khung giờ đăng bài hiệu quả từ 30 phút đến 1 tiếng.

          Lời kết

Như vậy là chúng ta đã có tương đối đầy đủ các thông tin, nội dung liên quan để tạo fanpage bán hàng hiệu quả, hiển thị tốt với Khách hàng tiềm năng (Loại Fanpage; Nội dung, cấu trúc Fanpage; Khung giờ đăng hiệu quả). Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn mọi người các bước cụ thể để tạo 1 fanpage facebook đầy đủ nội dung, thông tin cần thiết.

Trong quá trình thực hiện các nội dung hướng dẫn của bài viết trên, nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc không thực hiện được, các bạn liên hệ trực tiếp mình để được giải đáp và hỗ trợ cụ thể nhé.